Bắp cải khi trồng người ta sử dụng rất nhiều thuốc bảo vệ thưc vật , nên khi sử dụng bạn hơi bị e ngại. Hiện nay khoa hoc phất hiện ử dụng bắp cải có thể chống ung thư. Không chỉ có bắp cải mà còn rất nhiều loại cải khác cũng có thể chống ung thư. Ăn bông cải xanh bốn lần một tuần có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới . Bắp cải thì sao? nó chứa một số loại chất chống oxi hóa , có loại có khả năng chống oxi hóa gấp đôi vitamin C ( axit ascorbic). Chất dinh dưỡng flavonoid (chất chống oxi hóa) giúp bảo vệ khỏi ung thư. Anthocyanins (chất chống oxi hóa) là sắc tố tự nhiên làm cho trái cây và quả màu sắc riêng của nó. Trong số các loại rau họ cải, bắp cải đỏ cung cấp 30mg anthocyanin , trong khi bắp cải trắng cung cấp 50 mg anthocyanin. Các glucosinolates (chất chống oxi hóa) trong cải bắp sẽ được chuyển đổi thành các hợp chất isothiocyanate chất này có tác dụng phòng ngừa các bệnh ung thư như ung thư ruột kết, ung thư bàng quang, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đường hô hấp. Bài viết có phần chưa hoàn chỉnh mong được các bạn góp ý thêm. Cám ơn!