Trang ChínhThư ViệnTạp Chí H2@Latest imagesGalleryTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Top posters
Admin
Vị đắng của cà phê Vote_lcap1Vị đắng của cà phê I_voting_barVị đắng của cà phê Empty 
ptthai769
Vị đắng của cà phê Vote_lcap1Vị đắng của cà phê I_voting_barVị đắng của cà phê Empty 
Vo Thai Sang
Vị đắng của cà phê Vote_lcap1Vị đắng của cà phê I_voting_barVị đắng của cà phê Empty 
Hoangka
Vị đắng của cà phê Vote_lcap1Vị đắng của cà phê I_voting_barVị đắng của cà phê Empty 
minhthien0203
Vị đắng của cà phê Vote_lcap1Vị đắng của cà phê I_voting_barVị đắng của cà phê Empty 
tungpro39
Vị đắng của cà phê Vote_lcap1Vị đắng của cà phê I_voting_barVị đắng của cà phê Empty 
vtsang2402
Vị đắng của cà phê Vote_lcap1Vị đắng của cà phê I_voting_barVị đắng của cà phê Empty 
jaeatnguyen
Vị đắng của cà phê Vote_lcap1Vị đắng của cà phê I_voting_barVị đắng của cà phê Empty 
thanhthuong
Vị đắng của cà phê Vote_lcap1Vị đắng của cà phê I_voting_barVị đắng của cà phê Empty 
hthai8181
Vị đắng của cà phê Vote_lcap1Vị đắng của cà phê I_voting_barVị đắng của cà phê Empty 

 

 Vị đắng của cà phê

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 60
Reputation : 0
Join date : 12/03/2011
Age : 33
Đến từ : Can Tho University

Vị đắng của cà phê Empty
Bài gửiTiêu đề: Vị đắng của cà phê   Vị đắng của cà phê I_icon_minitimeThu Mar 24, 2011 11:48 am

Cà phê là một hỗn hợp hóa học phức tạp, nhiều chất trong cà phê gồm một số chất tạo ra vị gắt còn hơn cả vị đắng, và thậm chí vài acid cũng có thể góp phần tạo nên vị đắng.
Vị đắng của cà phê Coffee6
Vị đắng của cà phê cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác bao gồm các loại cà phê khác khau thì có vị đắng khác nhau; quá trình chế biến và nướng cà phê; phương pháp ủ lên men cà phê, nhiệt độ và thời gian ủ cà phê; và còn các tạp chất trong nước.

Theo Viện nghiên cứu cà phê, có một số vị đắng mà người ta mong muốn có trong cà phê vì nó làm giảm vị chua và điều vị.

Một vài chất có thể là nguyên nhân tạo nên vị đắng của cà phê bao gồm quinic, chlorogenic, caffeic, citric, malic, lactic, pyruvic và acid acetic; 5-hydroxymethylfurfural; methyl furan; furfuryl mercaptan; trigonelline; pyrazine; thiazole; quinoline; phenylpyridine; và bản thân chất caffeine.

Các cuộc nghiên cứu do Viện nghiên cứu cà phê tài trợ cho thấy sự cảm nhận vị đắng có thể giảm đi bằng cách sử dụng nước cứng hoặc nước mềm, trái ngược với nước tinh khiết qua chưng cất; ủ ở nhiệt độ cao, có lẽ là do càng nhiều chất thơm thoát ra ngoài, thì các chất đắng sẽ mất theo; và sử dụng các loại cà phê khác ngoại trừ cà phê robusta có chứa nhiều caffeine và acid chlorogenic.

Viện nghiên cứu cũng đề nghị sử dụng loại cà phê được nướng ở mức độ trung bình, có hàm lượng chất rắn hòa tan thấp hơn; ủ sử dụng hệ thống nhỏ giọt, cũng góp phần làm giảm hàm lượng chất rắn hòa tan trong cà phê; và có thể dùng thiết bị nghiền thô.

QT
(Theo The New York Times)
hoahocdoisong.com
Về Đầu Trang Go down
http://chemistry.coo.vn
 

Vị đắng của cà phê

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 

 Similar topics

-
» Hướng Dẫn Đăng Bài Cho Diễn Đàn
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đang chuyển tới Email Cộng Đồng Mạng Hóa Học
Đang truy cập Diễn Đàn Hóa Học Thời @ - Mới vui lòng chờ trong giây lát...
Create a forum on Forumotion | Kinh tế, Luật, Tài chính | Company | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất